ติดต่อเรา (+66) 2-707-3050 | office@myboxgroup.com

เตรียมตัวให้พร้อม! สำหรับการฝัง RFID ไว้ในพาเลทไม้

Posted by Admin in MYBOX Group | Category: พาเลทไม้

03.12.2014

ในแวดวง IT นั้น เทคโนโลยี RFID ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ที่ถูกพูดถึง หลายๆฝ่ายทั้งในแวดวงอุตสาหกรรมหรือโลจิสติกมีการพัฒนาระบบต่างๆและนำระบบ RFID มาประยุกต์ใช้ ซึ่งในบทความนี้ ผมจะขอหยิบยกประเด็นและประโยชน์ต่างๆเกี่ยวกับการนำระบบ RFID มาใช้ในคลังสินค้าหรือศูนย์กระจายสินค้ามาพูดถึง

ลองจินตนาการดูนะครับ ว่าคุณอยู่ในคลังสินค้าที่มีพาเลทอยู่กว่าพันอัน ซึ่งถูกเคลื่อนที่ย้ายไปย้ายมา เช่น การรับสินค้าจาก supplier หรือการส่งสินค้าให้กับลูกค้าของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น พาเลทที่ใช้ในการวางสินค้าของคุณนั้น ยังมีรูปร่างคล้ายกันอีก ดังนั้นเป็นเรื่องยากมากที่คุณจะสามารถบอกความแตกต่างระหว่างพาเลทแต่ละอันได้ ซึ่งสาเหตุนี้เองที่ทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาอีก

read more

เข้าใจซะใหม่นะ เรื่องบางเรื่องไม่จำเป็นต้องขอโทษ !

Posted by Admin in MYBOX Group | Category: เรื่องทั่วไป

01.12.2014

หลายครั้งที่เรากล่าวคำขอโทษออกไปเพียงเพราะเรากังวลกับความคิดของผู้อื่นมากจนเกินไป การที่คุณคอยพูดว่าขอโทษในสถานการณ์ที่ไม่จำเป็นต้องพูดนั้น ถือเป็นการลดคุณค่าและการนับถือตัวเองไปทีละเล็กทีละน้อย ดังนั้น จงเก็บคำว่าขอโทษไว้ใช้เฉพาะเวลาที่คุณทำผิดพลาดหรือบกพร่องจริงๆเท่านั้น

read more

รีบอ่าน ! สำหรับใครกำลังจะไปสัมภาษณ์งาน

Posted by Admin in MYBOX Group | Category: เรื่องทั่วไป

27.11.2014

เชื่อหรือไม่ว่า คำพูดบางประโยคที่คุณพูดไปโดยไม่ตั้งใจ หรือไม่ทันได้คิด กลายมาเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้คุณไม่ผ่านการสัมภาษณ์งาน แม้ว่าคุณจะเตรียมตัวมาดีแค่ไหนก็ตาม บางประโยคนั้นอาจทำให้คนสัมภาษณ์อึ้งได้เลยทีเดียว ว่าคุณกล้าพูดออกมาได้อย่างไร ดังนั้นคุณควรจะหลีกเลี่ยงการพูดประโยคเหล่านี้ รวมถึงประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องเหล่านี้ ก่อนที่คุณจะพลาดโอกาสดีๆที่จะได้ทำงานกับบริษัทที่คุณมุ่งหมายไว้

read more

เจิดสุดๆกับไอเดีย เตียงไม้รังนก

Posted by Admin in MYBOX Group | Category: ไอเดียการตกแต่ง

25.11.2014

พักหลังๆนี้ผมมีความรู้สึกว่า โลกมันดูแคบลงมาก ตั้งแต่อินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในสังคมของพวกเรา วันก่อนผมได้เจอเว็บไซต์ต่างประเทศเว็บนึง เขาได้ออกแบบเตียงที่ทำจากไม้ รูปร่างคล้ายรังนกที่ถูกขยายส่วนให้ใหญ่ขึ้น สามารถให้คนลงไปนอนเล่นอยู่ข้างในได้ โอกาสนี้ ผมเลยอยากจะมาแบ่งปันและแชร์รูปภาพให้เพื่อนๆได้ดูกันครับ

เตียงไม้รังนกขนาดมหึมานี้ เกิดขึ้นจากการผสมผสานไอเดียระหว่างคุณ Merav Salush Eitan และ Gaston Zahr สองนักออกแบบจาก OGE Creative Group โดยทั้งคู่มีเป้าหมายต้องการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความรู้สึกสะดวกสบาย และรู้สึกถึงความอบอุ่น โดยหมอนไข่ที่อยู่ตรงกลางนั้น ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระท่านั่งทำกิจกรรมหลายๆอย่าง เช่น การนอนพักผ่อน, การอ่านหนังสือ, การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดซึ่งกันและกัน, การแชร์ไอเดีย หรือแม้กระทั่งการนั่งเล่นแล็ปท็อป

read more

สุดเจ๋ง! ไอเดียเตียงนอนที่ทำด้วยพาเลทไม้

Posted by Admin in MYBOX Group | Category: ไอเดียการตกแต่ง

23.11.2014

เวลาที่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านกันทีเนี่ย ผมเชื่อว่าหลายคนอาจแทบเป็นลมล้มพับกันเลยทีเดียว สาเหตุคงมาจากราคาที่แสนจะแพงเหลือเกิน ด้วยโอกาสนี้ ผมเลยอยากนำรูปภาพ ไอเดียเตียงนอนที่ทำจากพาเลทไม้มาฝากกันครับ ซึ่งพาเลทไม้นั้นก็หาซื้อได้ไม่ยาก และราคาไม่แพง (จะขอแบ่งซื้อกับบริษัทเราก็ได้นะครับ ฮ่าๆ) โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราสามารถทำเองได้ ทำเสร็จแล้วภูมิใจอีกต่างหากเนอะ

ใครที่เบื่อห้องนอนแบบเดิมๆของตัวเอง หรืออยากแต่งห้องใหม่ อย่าลืมนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กันนะครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูรูปไอเดียเตียงพาเลทไม้กันเลยดีกว่า ว่ามันจะสวยขนาดไหน

read more